Thống kê truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay25
  • Tháng hiện tại3,785
  • Tổng lượt truy cập144,566

Việc nhỏ - nghĩa lớn

Thứ tư - 12/12/2018 15:24
Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”, trong năm học này, Tổng phụ trách Đội trường TH Phú Lợi đã phát động
Việc nhỏ - nghĩa lớn
VIỆC NHỎ - NGHĨA LỚN

    - Nước ta đang bước vào thời kỳ công nghiệp hoá hiện đại hoá nhằm đưa Việt Nam trở thành nước công nghiệp văn minh hiện đại. Trong sự nghiệp cách mạng to lớn đó, công tác đào tạo nhân lực luôn giữ vai trò quan trọng. Phát triển giáo dục và đào tạo là một trong những động lực quan trọng thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hoá - hiện đại hoá, là điều kiện phát triển nguồn nhân lực cũng là yếu tố cơ bản phát triển xã hội, tăng trưởng nhanh và bền vững.
     - Trong quá trình giáo dục toàn diện, người giáo viên không những là người thầy dạy chữ, dạy nghĩa mà còn giáo dục nhân cách cho các em, hướng các em đến Chân -Thiện - Mỹ. Ngoài dạy các môn học chính khóa thì các phong trào hoạt động ngoại khóa cũng là một trong những yếu tố không thể thiếu trong cấu trúc hình thành nhân cách của các em.
      Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”, trong năm  học này, Tổng phụ trách Đội trường TH Phú Lợi đã phát động phong trào “Kế hoạch nhỏ”. Tập thể lớp 5/3 đã tích cực hưởng ứng tham gia.

                     Hình 1. Học sinh 5/3 tích cực tham gia kế hoạch nhỏ.


Hình 2. Học sinh 5/3 tổng hợp kế hoạch nhỏ.
               


Hình 3. Học sinh 5/3 tổng hợp kế hoạch nhỏ.

     Qua phong trào này nhằm giáo dục cho các em ý thức tiết kiệm, ý thức bảo vệ môi trường, yêu lao động, đoàn kết, sẻ chia, cảm thông với mọi người; biết giúp đỡ và đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.
     Với chỉ tiêu thu gom giấy vụn 1kg/1 học sinh hoặc 10 lon bia (nước ngọt)/1 học sinh. Lớp 5/3 đã đạt được kết quả đáng kể:
  • Tổng số học sinh tham gia 42/20 nữ: Đạt 100%, trong đó:
  • Số giấy vụn: 27 kg
  • Vỏ lon        : 429 vỏ
     Với kết quả trên, lớp 5/3 đã vượt chỉ tiêu   64,28%
      Song song với phong trào “Kế hoạch nhỏ”, phong trào mua thước, mua tăm ủng hộ người khuyết tật cũng được tập thể lớp tham gia đủ 100%.

Hình 4. Học sinh 5/3 mua thước ủng hộ người khuyết tật.

       Bên cạnh các phong trào trên, lớp 5/3 đang tích cực thực hiện phong trào “Nuôi heo đất” ; “Giúp đỡ bạn nghèo”,… 


Hình 5. Học sinh 5/3 nuôi heo đất.

Hình 6. Học sinh 5/3 tích cực chăm sóc heo.

     Có được kết quả trên là nhờ vào sự quan tâm của Ban giám hiệu, sự phối hợp giữa phụ trách Đội và giáo viên chủ nhiệm cùng với tinh thần đoàn kết của tập thể lớp, đặc biêt là sự giúp đỡ của quý phụ huynh.
      Các phong trào trên đã mang lại nhiều ý nghĩa lớn, thiết thực; kết nối tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết giúp đỡ nhau trong cộng đồng.                                                                                                             Phú Lợi, ngày 10 tháng 12 năm 2018

                                                                                                                               Người viết
                                                                                                                             Bùi Thị Hồi
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây