Vui xuân đón tết kỷ hợi 2019

Thứ năm - 24/01/2019 15:41

Vui xuân đón tết kỷ hợi 2019

Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời ngày 3/2/1930. Từ năm 1930 đến nay, chúng ta đã có 89 mùa xuân cách mạng. Đảng sinh ra vào mùa xuân và Đảng đem lại mùa xuân cho dân tộc, mùa xuân cho đất nước. Mùa xuân năm nay, mừng Đảng ta tròn 89 tuổi cùng với dịp Tết cổ truyền dân tộc lại về, chúng ta cùng tìm hiểu thêm về truyền thống đón xuân – một truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam…
“Đảng đã cho ta một mùa xuân đầu ước vọng, một mùa xuân tươi tràn ánh sáng khắp nơi nơi…”. Trong cuộc sống thường nhật của các thế hệ, nối tiếp từ mùa xuân có Đảng từ năm 1930 đến nay thì Đảng đồng nghĩa với mùa xuân, vì nhờ có Đảng, mỗi người dân Việt Nam đã có Tổ quốc độc lập, đang từng bước xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Đảng đã mang lại mùa xuân tươi đẹp cho tất cả người Việt Nam chúng ta, chúng ta phải biết tự hào về Đảng.
Nhãn

Một năm mới bắt đầu bằng ngày 1 tháng 1, nhưng với chúng ta dường như năm mới chỉ bắt đầu khi mùa xuân về. Đó cũng chính là lúc cả dân tộc chúng ta chào đón lễ hội quan trọng, vui tươi và thiêng liêng nhất trong năm, đó là Tết Nguyên Đán. Mùa xuân về mang theo hơi thở ấm áp và tươi mới. Cây cối đâm chồi nảy lộc, đất trời bừng sáng lên với muôn màu của hoa cỏ mùa xuân. Hoa đào, loại hoa được coi là biểu tượng của mùa xuân miền Bắc với sắc hồng rực rỡ khoe sắc khắp muôn nơi, từ địa cầu phía Bắc của Tổ quốc cho đến các tỉnh miền xuôi, dường như xua tan đi cái giá lạnh của thời tiết phương Bắc. Và hoa mai vàng thanh tao, quý phái làm dịu đi cái nắng của đất phương Nam.
Nhãn

Xuân về, nhà nhà hân hoan, người người háo hức chuẩn bị cho một năm mới sắp đến với những điều mong muốn tốt lành, thể hiện rất giản dị nhưng đầy ý nghĩa qua tục lệ chưng mâm ngũ quả trên bàn thờ ngày Tết, với những trái cây có màu sắc khác nhau tượng trưng cho bốn mùa, thể hiện sinh động ý nghĩa triết học, thẩm mĩ và cả ước nguyện của con người. Và những chiếc bánh chưng xanh, bánh tét, linh hồn ngày Tết của 2 miền Nam – Bắc không thể thiếu trên bàn thờ cúng tổ tiên cũng như trong mâm cỗ đón xuân, khiến ta nhớ lại sự tích bánh chưng, bánh giày và quan niệm về vũ trụ của ông cha ta từ ngàn xưa.
Mùa xuân về bên những mâm cơm sum vầy, mùa xuân về trong những lời chúc tốt lành cho người thân và bạn bè, mùa xuân về trong ánh mắt hạnh phúc của người già cùng con cháu quây quần, đoàn tụ ngày Tết, mùa xuân về trong tiếng cười của trẻ thơ… Mùa xuân đã về… Mừng đất nước, mừng Đảng, mừng Xuân, chúng tôi tin tưởng năm 2019 – năm Kỷ Hợi, hoa của đất trời và hoa của lòng người càng thêm nở rộ với sắc màu đẹp tươi và hương thơm ngào ngạt sẽ lan tỏa khắp mọi miền đất nước và bạn bè gần xa trên thế giới.
Nhãn

Hòa trong không khí mùa xuân của dân tộc, chúng ta tự hào về Đảng Cộng sảng Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, vì tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Mừng đất nước, mừng Đảng, mừng Xuân, ý Đảng lòng dân càng thêm hòa quyện. Chúng tôi tin tưởng Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ càng xuân sắc hơn, mạnh mẽ hơn và vĩ đại hơn.
Tập thể giáo viên tổ khối 1 kính chúc quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh thật nhiều sức khỏe, một năm mới “An khang thịnh vượng”, “Vạn sự như ý” và “Gặp nhiều may mắn”. Thân ái!